“เอส โฮเทล แอนด์​ รีสอร์ท” คว้ารางวัลจากงาน Asia Responsible Enterprise Awards 2020 สาขาผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม

ห้องสื่อมวลชน

This image has an empty alt attribute; its file name is Press25092020_04.png

ทีม SHR รับรางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2020

จากซ้าย: อานุภาพคำทองผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และวางแผนกลยุทธ์การตลาดสิงห์เอสเตท, ศิริธร ธำรงนาวาสวัสดิ์ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และวางแผนกลยุทธ์การตลาดสิงห์เอสเตท, เดิร์กอังเดรลีน่าคุยเบอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอสโฮเทลแอนด์รีสอร์ท,และกุลวิทย์ลิ่มจุฬารัตน์ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และวางแผนกลยุทธ์การตลาดสิงห์เอสเตท

กรุงเทพฯประเทศไทยบริษัทเอสโฮเทลแอนด์รีสอร์ทจำกัด (มหาชน) (S Hotels & Resorts Public Company Limited หรือ SHR) บริษัทในเครือของ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจบริหารจัดการโรงแรมและลงทุนในธุรกิจโรงแรมระดับนานาชาติ ได้รับรางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2020 ระดับภูมิภาคในสาขา Green Leadership หรือผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมจากงานประกาศรางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2020ซึ่งจัดโดย Enterprise Asia องค์กรพัฒนาเอกชนชั้นนำที่ส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการที่มีความรับผิดชอบในเอเชีย ซึ่งรางวัลนี้จัดขึ้นเพื่อเชิดชูและให้เกียรติผู้ประกอบธุรกิจ และผู้นำในเอเชีย ที่มีความโดดเด่นในด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยรางวัล AREA จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 มีผู้เข้าร่วมประกวดมากกว่า 200 รายการจาก 19 ประเทศทั่วเอเชีย

This image has an empty alt attribute; its file name is Press25092020_03.png

ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลภายในโรงแรมพีพีไอส์แลนด์บีชวิลเลจรีสอร์ท

เดิร์กอังเดรลีน่าคุยเบอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอสโฮเทลแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า ความมุ่งมั่นของ SHR ต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้นถูกปลูกฝังเป็นหนึ่งในโครงสร้างหลักของการดำเนินธุรกิจของเราซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของบริษัทแม่คือบริษัทสิงห์เอสเตทจำกัด (มหาชน) โดยเรามุ่งมั่นที่จะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่ออนุรักษ์และส่งต่อให้คนรุ่นต่อไปในอนาคตและแกนหลักของการดำเนินงานรีสอร์ททั้งหมดจะสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals by UN: SDGs) โดยเน้นที่ SDG14 หรือการใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรและทรัพยากรทางทะเล (Life Below Water) เรามุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่งรวมถึงพื้นที่และชุมชนโดยรอบในทุกๆที่ๆเราเข้าไปดำเนินธุรกิจ

เดิร์กกล่าวถึงการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของบริษัทว่า บริษัทร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับบมจ.สิงห์เอสเตท ซึ่งเริ่มต้นจากการสนับสนุนกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในโครงการอนุรักษ์ท้องทะเล ภายใต้โครงการ “พีพีโมเดล” (Phi Phi Model) ผ่านทีมงานโรงแรมพีพี ไอส์แลนด์ บีช วิลเลจ รีสอร์ท (Phi Phi Island Village Beach Resort) ด้วยการสนับสนุนทุ่นจอดเรือพร้อมร่วมรณรงค์ไม่ให้ผู้ประกอบการเรือจอดทอดสมอและทำลายแนวปะการัง รวมทั้งจัดหาเรือลาดตระเวนให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและปกป้องปะการัง รวมไปถึงโครงการสนับสนุนการปลูกปะการัง และสนับสนุนการศึกษาการขยายตัวของประการังผ่านภาพถ่ายทางอากาศ นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ และให้ความรู้ สนับสนุนชุมชนในเรื่องการจัดการขยะ ซึ่งจะส่งผลเสียไปสู่ทะเล ทำให้นอกจากโรงแรมพีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท จะเป็นรีสอร์ทปลอดพลาสติกแล้ว ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมานี้ ยังเป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดกระบี่ที่ได้รับรางวัล Gold Level Green Hotel ที่รับรองจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

This image has an empty alt attribute; its file name is Press25092020_02.png

ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลที่ครอสโร้ดส์มัลดีฟส์มุ่งมั่นที่จะรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศทางทะเล

นอกจากนี้ผู้บริหาร SHR และทีมปฏิบัติการของรีสอร์ทได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสิงห์เอสเตท ในการรณรงค์กับชุมชนเพื่อสร้างความตระหนักพร้อมให้ความรู้ ถึงความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูท้องถิ่น และระบบนิเวศทางทะเล ผ่านการสร้างศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล (Marine Discovery Centre) โดยเริ่มต้นที่โรงแรมพีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท (Phi Phi Island Village Beach Resort) ซึ่งเป็นโครงการความยั่งยืนในระยะยาว ที่พร้อมยกระดับไปสู่สากล  โดยศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลของ SHR นั้นเปิดให้ทุกคนเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟ (Interactive Exhibits) มีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ การศึกษาวงจรชีวิตและพฤติกรรมของสัตว์ทะเลที่มีถิ่นกำเนิดที่แตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค จากนั้นได้เปิดศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลแห่งต่อมาเมื่อปี 2562 ณ โครงการครอสโร้ดส์ ประเทศมัลดีฟส์ และวางแผนที่จะก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลแห่งที่สามขึ้นภายใน​ “สันติบุรี เกาะสมุย” (Santiburi Koh Samui) ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ได้รับรางวัลสถานประกอบการที่ ปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากองค์กรเท่ากับศูนย์ (Carbon Neutral) ในปี 2562

This image has an empty alt attribute; its file name is Press25092020_01.png

สันติบุรีเกาะสมุย” (Santiburi Koh Samui) ได้รับรางวัลสถานประกอบการที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากองค์กรเท่ากับศูนย์ (Carbon Neutral) บนเกาะสมุยในปี 2562

การพบเต่าหญ้าขึ้นวางไข่ที่โรงแรมทรายลากูนมัลดีฟส์เป็นหนึ่งในความสำเร็จจากการที่เราช่วยดูแลรักษาธรรมชาติและท้องทะเลให้อุดมสมบูรณ์เสมอมาและเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ความพยายามของเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ได้รับการยอมรับจากองค์กรและเวทีในระดับสากล เดิร์กกล่าวเสริม

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการความยั่งยืนของ SHR ได้ที่ www.shotelsresorts.com/sustainability.

To learn more about S Hotels & Resorts, please visit www.shotelsresorts.com or follow us on Facebook, Instagram or LinkedIn.

เกี่ยวกับ เอสโฮเทลแอนด์รีสอร์ท (S Hotels & Resort: SHR)

บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) (S Hotels and Resorts Public Company Limited: SHR) บริษัทในเครือของ บริษัท สิงห์เอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจบริหารจัดการโรงแรมและลงทุนในธุรกิจโรงแรมระดับนานาชาติที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยแรงบันดาลใจจากความเป็นไทย บวกรวมกับผลงานระดับนานาชาติที่กว้างขวางและได้มาตรฐานระดับโลก รวมถึงความเชี่ยวชาญในการบริหารและการลงทุนของโรงแรมและรีสอร์ทคุณภาพสูงในจุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการทั่วโลก SHR ได้สร้างคอลเลกชันของแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของตัวเอง ในขณะที่ยังเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ของอุตสาหกรรมการบริการ โดยมีเป้าหมายที่จะกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการพักผ่อนและการใช้ชีวิต ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่หลากหลาย และสร้างมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย บนพื้นฐานของปรัชญาการพัฒนาที่ยั่งยืนและส่งมอบผลประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่น ค้นพบข้อมูลเพิ่มได้ที่www.shotelsresorts.com หรือติดตามเราบน Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือรูปภาพความละเอียดสูงกรุณาติดต่อ:

Lalita Somboonsuk (Ta)
Corporate Marketing Communications Manager
S Hotels & Resorts | Singha Estate PCL
Tel: +66 (0) 2058-9888 ext. 320
E-mail: lalita.s@shotelsresorts.com
Website: www.shotelsresorts.com

สุนิสา พลสิทธิ์
Communications Manager – Thailand & International, Delivering Asia
Tel: +66 (0) 2246 1159
E-mail: sp@deliveringasia.com